HÀNH TRÌNH TỪ CẬU BÉ THIẾU CÂN VÌ BIẾNG ĂN ĐẾN NỖI LO BÉO PHÌ

Đang từ đứa trẻ suy dinh dưỡng vì biếng ăn, thì nay cậu bé Ty phải hạn chế ăn vì sợ thừa cân! Nếu không được nghe trực tiếp chia sẻ của chị Lan Anh và tận mắt nhìn thấy Ty (Lê Thành – 9 tuổi) thì chắc hẳn bạn cũng không tin câu chuyện có vẻ thiếu logic này. Thế nhưng, đây lại hoàn toàn là sự thật. Điều gì đã khiến Ty có sự thay đổi “chóng mặt” chỉ sau 3 năm?

6 tuổi vẫn thiếu cân, thấp còi vì biếng ăn

Lan Anh là chị họ thân thiết của tôi. Khi còn ở Hà Nội, dù không cùng độ tuổi nhưng chúng tôi vẫn thường tâm sự chuyện công việc, gia đình và cuộc sống cho nhau. 3 năm trước, vì công việc nên tôi chuyển vào định cư ở Bình Dương. Sự bận rộn cùng khoảng cách địa lý đã khiến những liên lạc giữa chúng tôi trở nên thưa dần.

Tháng 10 với tiết trời thu nắng vàng, tôi có dịp trở lại Hà Nội và đến thăm gia đình chị ở Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm. Chị vẫn như xưa, vẫn niềm nở và cởi mở. Trong trí nhớ của tôi, cậu con trai chị là bé Ty có dáng người còi cọc và đặc biệt là rất lười ăn. Tôi nhớ như in, cứ mỗi lần đến chơi mà vào bữa ăn là cu cậu tìm đủ mọi lý do để trốn tránh khiến ông bà, bố mẹ phải vận dụng đủ mọi cách để dụ dỗ. Khi thì dụ chơi ipad, điện thoại, tivi, có khi thì hứa mua một món đồ chơi mới mà Ty thích,… mẹ phải vật lộn cả tiếng đồng hồ mà cu cậu vẫn không ăn được nửa bát. Dù nhà chỉ có mỗi đứa trẻ mà cứ đến bữa ăn là tiếng tivi, tiếng hò hét, tiếng khóc lóc,… như ở nhà trẻ. Lúc đó, cu cậu chừng 5-6 tuổi.

Vì biếng ăn nên Ty rất còi, tôi vẫn thường trêu đùa gọi là “người xương”. Thêm vào nữa Ty lại hay ốm vặt, mỗi khi trở trời là khụt khịt sổ mũi, ho, sốt. Có đợt cu cậu phải nằm viện cả chục ngày vì viêm phổi. Đợt ốm này chưa dứt thì đợt ốm khác lại hỏi thăm. Chị tôi vì thế cũng héo hon theo con. Thậm chí, chị phải nghỉ việc để tập trung chăm con mà tình trạng không hơn nhiều. Mẹ cứ nịnh, cứ quát, con cứ khóc và cơm thì cứ nguyên trong bát. Đến gần 6 tuổi mà Ty chỉ nặng có 15kg, cả khu phố vì thế mà gọi cu cậu là “Ty còi”. Đó cũng là những ký ức cuối cùng của tôi về Ty trước khi lên đường vào Bình Dương lập nghiệp.

Nhắc lại những chuyện về Ty, chị quay sang nhìn tôi thở dài: “Làm mẹ đúng là sợ nhất chăm con biếng ăn và hay ốm! Đến giờ thỉnh thoảng nghĩ lại chị vẫn thấy rùng mình”.

Chỉ 3 năm trước, Ty là cậu bé lười ăn, suy dinh dưỡng….

Sau 3 năm “Ty còi” phải hạn chế ăn vì sợ béo phì!

Đang miên man nghĩ về chuyện cũ, bỗng chị cười to:“Đó là chuyện của 3 năm trước thôi, giờ cháu cô đang phải hạn chế ăn vì sợ béo phì kìa”. Thấy tôi tròn mắt ngạc nhiên, chị lên gác gọi ngay Ty xuống để chứng minh. Trời ơi tin được không, trước mắt tôi là cậu bé cao to, phốp pháp hơn so với tuổi, so với “Ty còi” trước kia thì như một trời một vực. Chẳng lẽ thằng cháu tôi đã lột xác một cách ngoạn mục như vậy!

Chị kéo tôi ngồi xuống và tiếp tục câu chuyện: “Năm 2016 khi cô đi thì cháu vẫn lười ăn và còi dí dị, thậm chí đi khám còn bị xếp loại suy dinh dưỡng. Chị tất bật ngược xuôi hỏi hết bạn bè đến người thân, ai mách gì hay cùng mua cho cháu uống. Thế mà chả thấy cải thiện gì hơn. Cũng may nhờ em bán thuốc cạnh nhà giới thiệu dùng thử sản phẩm Sirokid Plus thì không biết hợp thầy hợp thuốc thế nào mà khác hẳn. Chỉ sau 1 tháng là thấy cháu ăn khá hơn rồi. Duy trì hết liệu trình 3 tháng thì cu cậu ăn khỏe trông thấy, cân nặng bắt đầu tăng đều, người có da có thịt khác hẳn. Mừng nhất là sức khỏe được cải thiện, cháu không còn bị ốm vặt thường xuyên như trước. Đến khi thấy cân nặng, chiều cao đạt chuẩn rồi chị ngừng không cho uống tiếp, vậy mà cháu vẫn ăn được và phát triển tốt. Đến giờ phải hạn chế ăn và bắt tập thể thao vì sợ cu cậu béo phì, đến lúc lại nối gót theo mấy anh chị thi bước nhảy ngàn cân”.

Cậu bé đã lột xác hoàn toàn nhờ Sirokid Plus

Tôi băn khoăn hỏi chị liệu sản phẩm có tác dụng phụ hay ảnh hưởng đến sức khỏe không? Chị đưa cho tôi xem hộp Sirokid Plus và giải thích: “Đây cô xem, thành phần của Sirokid Plus hoàn toàn từ các axit amin như L-Lysin, taurin, các khoáng chất kẽm, canxi và các vitamin nhóm B, bên cạnh đó còn có Đông trùng hạ thảo nên rất lành tính, không gây tác dụng phụ. Trước khi cho cháu sử dụng chị còn cẩn thận hỏi ý kiến bác sĩ dinh dưỡng mới yên tâm”.

Vâng, đúng là chuyện gì cũng có thể giải quyết, chỉ cần chúng ta không bỏ cuộc. Nhìn chị tôi tự hào đứng cạnh cậu con trai mới cảm nhận thấy niềm vui sướng của người mẹ có con khỏe mạnh, phát triển toàn diện thể chất. Và nhờ chị, tôi đã biết đến Sirokid Plus để cầu cứu nếu chẳng may con tôi cũng biếng ăn, thấp còi.

Huê Phượng

Ghi theo chia sẻ của chị Lan Anh – Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội